26 Hoàng Kế Viêm, P. 12

Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30

Cửa hàng luôn luôn mở cửa

0919 56 79 86

24/7 Customer Support

Bí quyết thiết kế văn phòng công ty hiện đại theo từng diện tích

Bạn đang có nhu cầu cần thiết kế văn phòng công ty hiện đại? Vậy thì ngoài những yếu tố về kiểu mẫu, về chất liệu… thì điều quan trọng bạn cần lưu ý đó chính là đảm bảo phù hợp với diện tích. Theo đó mỗi một diện tích khác nhau sẽ cần có sự thay đổi về thiết kế để phù hợp, tiện lợi trong quá trình sử dụng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Và dưới đây chúng tôi xin được lý giải giúp bạn hiểu rõ hơn.

Lý do vì sao cần tìm hiểu diện tích khi thiết kế văn phòng công ty hiện đại

Các nhà thiết kế chia sẻ rằng để tạo được một bản vẽ nội thất văn phòng phù hợp thì đừng bỏ qua về diện tích. Bởi lẽ việc biết chính xác diện tích văn phòng sẽ là bí quyết quan trọng giúp cho các nhà thiết kế qua đó có cách bố trí và sắp xếp phù hợp nhất.

Bên cạnh đó chúng ta cũng cần biết rằng diện tích văn phòng vẫn sẽ không gây hạn chế sự đa dạng về phong cách thiết kế. Chỉ cần doanh nghiệp có được bản thiết kế phù hợp nhất định sẽ tạo ra được không gian làm việc vừa khoa học lại vừa cá tính. Mặt khác còn thể hiện được màu sắc riêng và cả đẳng cấp thương hiệu cho không gian của mình.

van-phong-cty

Cần lưu ý diện tích khi thiết kế văn phòng

Bí quyết thiết kế văn phòng công ty hiện đại theo diện tích

1. Diện tích văn phòng dưới 100m2

Với những văn phòng thì diện tích dưới 100m2 được đánh giá là khá nhỏ hẹp. Với diện tích này thì không gian làm việc đều sẽ không có nhiều. Do vậy chúng ta cần lưu ý kỹ cách sắp xếp thật kỹ lưỡng nhằm bố trí nội thất đảm bảo khoa học nhất.

Trong đó thì kiểu văn phòng khép kín được nhiều đơn vị chọn lựa. Cụ thể cách này giúp tách biệt các phòng ban nhằm tận dụng mặt bằng tốt nhất. Đồng thời còn giúp quản lý công việc thêm dễ dàng. Bên cạnh đó nếu như bạn yêu thích phong cách mở thì lúc đó có thể loại bỏ đi các vách ngăn hoặc thay bằng vách ngăn kinh. Như vậy không gian sẽ thêm rộng lớn hơn và hiện đại hơn, sang trọng hơn rất nhiều.

2. Diện tích văn phòng từ 100m2 đến 400m2

Khi thiết kế văn phòng công ty hiện đại cho diện tích này thì nó vừa đủ để tạo nên không gian làm việc rộng rãi và thoải mái. Chỉ cần chưa đến 500m2 thì nhiều doanh nghiệp cũng đã dễ dàng trong việc sắp xếp đầy đủ các khu vực, không gian cũng như phòng ban làm việc sao cho dễ dàng nhất.

Có thể áp dụng kiểu trang trí phân chia từng khu vực sao cho phù hợp với đặc thù công việc. Bên cạnh đó hãy tận dụng thêm cây xanh trang trí vào để mang lại sự hòa hợp cùng thiên nhiên.

van-phong-cty-1

Tùy thuộc từng diện tích có sự sắp xếp cho hợp lý

3. Diện tích văn phòng từ 400m2 đến 600m2

Khi thiết kế văn phòng công ty hiện đại có diện tích này thì chúng ta dễ dàng phân chia văn phòng thành nhiều khu vực khác nhau. Cụ thể như các khu làm việc chung, khu lễ tân, khu phòng họp… Ngoài ra tùy theo nhu cầu mà nhiều đơn vị có thể xây cả khu giải trí, thư giãn…

Để tạo điểm nhấn nhà thiết kế xây dựng vào đó các chi tiết độc đáo và nổi bật. Chính nhờ điều này giúp cho chúng ta cảm thấy không gian thêm sang trọng, hiện đại và cá tính hơn rất nhiều.

4. Diện tích văn phòng trên 500m2

Cuối cùng thiết kế văn phòng công ty hiện đại với diện tích trên 500m2 thì mặt bằng quá lớn do vậy cần phải có sự tính toán kỹ càng để đảm bảo sự hợp lý đẹp mắt. Hơn nữa tránh nguy cơ tạo ra mẫu không gian thiếu điểm nhấn.

Ở đây kiểu mẫu được nhiều đơn vị chọn lựa đó là chia thành nhiều khu vực. Ví dụ như khu vực dành riêng cho làm việc của nhân viên, khu vực phòng họp lớn và nhỏ hay khu vực canteen. Chắc chắn rằng nếu như có sự kết hợp một cách khéo léo, biết cách trang trí nội thất phù hợp thì toàn bộ căn phòng sẽ thêm phần đẳng cấp.

van-phong-cty-2

Liên hệ ALPHA KING khi cần tư vấn thiết kế văn phòng hiện đại

Như vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau điểm qua một số bí quyết thiết kế văn phòng công ty hiện đại theo diện tích. Hy vọng rằng thông tin này thực sự hữu ích giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong việc thiết kế văn phòng của mình. Mọi vấn đề liên quan cần tư vấn vui lòng liên hệ công ty ALPHA KING để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Video Lightbox