26 Hoàng Kế Viêm, P. 12

Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30

Cửa hàng luôn luôn mở cửa

0919 56 79 86

24/7 Customer Support

Top kinh nghiệm thiết kế văn phòng làm việc quan trọng cần nhớ

Bạn biết không thiết kế văn phòng làm việc hợp lý, đẹp mắt, tinh tế… đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nó không chỉ mang đến bộ mặt chuyên nghiệp cho công ty mà còn ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên. Chính vì lẽ đó trong bài viết sau đây ALPHA KING xin được tư vấn một số kinh nghiệm để thiết kế một văn phòng làm việc như ý.

Thiết kế văn phòng làm việc theo nhu cầu sử dụng

Mục đích, nhu cầu chính là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến hình thức thiết kế của văn phòng làm việc. Ví dụ như một văn phòng làm việc của công ty chuyên dịch vụ thương mại chắc chắn rằng sẽ khác với văn phòng công ty chuyên tư vấn, chăm sóc khách hàng. Nếu như một công ty chuyên dịch vụ thương mại cần sở hữu thiết kế văn phòng gọn gàng và khoa học. Thì ở đây công ty tư vấn chăm sóc khách hàng cần chọn thiết kế văn phòng làm việc đẹp, ấn tượng.

Ngoài ra chính những yếu tố thành phần như tính chất ngành nghề kinh doanh, thương hiệu doanh nghiệp, quy mô nhân viên… Nó đều là yếu tố tác động trực tiếp đến nhu cầu thiết kế không gian, màu sắc của văn phòng làm việc. Mục đích đó là xây dựng không gian hoàn hảo, phù hợp. Nhờ vậy kích thích tinh thần làm việc của nhân viên cũng như gây ấn tượng sâu sắc cùng khách hàng.

vong-phong-lam-viec

Cần lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc

Cần thiết kế văn phòng làm việc hài hòa màu sắc

Hài hòa chính là yếu tố quan trọng đối với quy chuẩn, nguyên tắc phối màu. Không chỉ riêng ở lĩnh vực hội họa mà dù bất cứ lĩnh nào thì màu sắc trang trí cũng là điểm nhấn quan trọng cần được quan tâm hàng đầu.

1. Phối màu dựa vào tính chất công việc

Đối với phòng làm việc của nhân viên thiết kế và biên tập viên sẽ yêu cầu không gian kích thích tư duy, sáng tạo chi tiết do đó thường sử dụng những gam màu cần có hiệu ứng về tư duy, hình ảnh. Ở đây những màu sắc như trắng, xanh dương, cam… là chọn lựa phù hợp.

Ngoài ra với phòng làm việc của nhân viên văn phòng như thư ký, kế toán… cần có được sự cân bằng giữa tư duy, cảm xúc, thể chất. Chính vì lẽ đó gam màu được sử dụng phù hợp chính là xám hoặc màu xanh lá mạ.

vong-phong-lam-viec-1

Chú ý đến màu sắc khi thiết kế

2. Phối màu không quá 3 gam trong văn phòng

Khi thiết kế văn phòng làm việc cũng cần chú ý rằng không nên dùng quá 3 gam màu vì sẽ gây tình trạng rối mắt. Đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao vì vậy bạn có thể chọn lựa thiết kế văn phòng làm việc gam màu đơn sắc chủ đạo. Tiếp theo có thể chọn màu tương phản nhằm mang lại điểm nhấn cho văn phòng. Hoặc chọn màu sắc tương đồng theo bánh xe màu nhằm trang trí.

Thiết kế văn phòng làm việc theo công năng

Văn phòng làm việc vì có diện tích không quá lớn. Chính vì vậy chúng ta cần có sự bố trí, sắp xếp hợp lý cho từng không gia. Điều này sẽ giúp tiết kiệm diện tích cùng với công năng sử dụng. Phòng làm việc nhân viên thường được thiết kế theo dãy hoặc là từng ô một giữa lối đi nhằm thuận tiện ra vào.

Còn đối với phòng của giám đốc cần có màu sắc nổi bật nhằm tạo nên sự khác biệt. Với không gian của phòng họp nên rộng rãi và màu sắc tươi sáng. Mang đến sự gắn kết khi trao đổi công việc. Và phòng tiếp khách nên trang trí với màu sắc đẹp mắt, hài hòa và nhớ đầu tư nội thất phù hợp thương hiệu. Mục đích mang đến sự ấn tượng cùng khách hàng.

vong-phong-lam-viec-2

Chọn lựa nội thất phù hợp với không gian

Thiết kế văn phòng làm việc theo nội thất

Thường khi thiết kế văn phòng nhiều người chạy theo nhu cầu cùng màu sắc trang trí mà quên đi nội thất cũng đóng vai trò quan trọng. Ở đây màu sắc nội thất thường nên chọn lựa có sự tương đồng cùng gam màu sàn nhà hoặc là màu sơn tường.

Nếu như không gian làm việc của doanh nghiệp không đủ rộng thì không nên dùng tủ đựng tài liệu riêng. Mà thay vào đó nên tích hợp ngăn kéo trong bàn làm việc từng nhân viên. Chính điều này sẽ giúp tiết kiệm không gian cũng như mang đến sự thuận tiện hơn.

Thiết kế văn phòng làm việc theo phong thủy

Ở đây như đã nói không gian làm việc vốn chật và hay đặt ở các tòa nhà. Do vậy nó có sự bí bách về không gian. Chúng ta cần phải cân nhắc sử dụng thêm cây xanh để trang trí và tạo cảm giác thân thiện cũng như sự gần gũi cùng thiên nhiên.

Cây xanh khi sử dụng trong văn phòng nên có tác dụng thanh lọc không khí. Mặt khác cũng cần chọn lựa theo yếu tố phong thủy mục đích gia tăng tài lộc cùng sự hanh thông. Ngoài ra chúng ta cũng cần lưu ý khi thiết kế không nên đặt bàn làm việc đối diện cùng nhà vệ sinh vì như vậy không tốt cho công việc.

Trên đây ALPHA KING vừa tư vấn cùng bạn kinh nghiệm thiết kế văn phòng làm việc. Hy vọng rằng những thông tin này thực sự hữu ích. Mọi thắc mắc xoay quanh thiết kế thi công vui lòng liên hệ cùng chúng tôi ngay nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Video Lightbox