26 Hoàng Kế Viêm, P. 12

Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30

Cửa hàng luôn luôn mở cửa

0919 56 79 86

24/7 Customer Support

Mẹo thiết kế văn phòng làm việc 50m2 giúp tối ưu không gian

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 như thế nào để tối ưu không gian chính là quan tâm của rất nhiều các văn phòng hiện nay. Đặc biệt với những công ty có quy mô vừa và nhỏ, số lượng nhân viên dao động trong khoảng từ 10 người trở xuống. Và bài viết sau đây ALPHA KING sẽ giúp bạn có một số giải pháp thông minh để tiện lợi áp dụng.

Mẹo hay giúp thiết kế văn phòng làm việc 50m2 tối ưu không gian

Để có thể thiết kế văn phòng diện tích 50m2 tối ưu không gian nhưng vẫn mang lại tính thẩm mỹ. Vậy thì bạn cần lưu ý một số những mẹo hay sau đây:

1. Có sự xem xét kỹ về diện tích

Để tiết kiệm không gian đầu tiên chúng ta cần xem xét kỹ về diện tích và vật dụng nội thất trong văn phòng. Tốt nhất hãy loại bỏ đi tất cả những nội thất không có giá trị tối ưu diện tích. Thay vào đó chính là những nội thất thích hợp và dễ dàng thay đổi để làm được nhiều việc khác nhau.

Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý tính toán kỹ càng để tiết kiệm không gian diện tích. Và đồng thời cần lưu ý đến sự thoáng đãng, tiện lợi trong việc di chuyển. Không khí văn phòng có như vậy mới không xảy ra tình trạng bí bức hay chật cứng.

thiet-ke-van-phong

Có thể dùng vách ngăn trong thiết kế

2. Sử dụng vách ngăn trong thiết kế

Tiếp theo khi thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chúng ta cũng cần phải lưu ý trong việc sử dụng vách ngăn. Nếu như biết cách tận dụng thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tạo được không gian làm việc riêng cho giám đốc. Trường hợp văn phòng với dạng nhà ống thì nên để phòng giám đốc ở vị trí cuối cùng. Vị trí này vừa đảm bảo hợp cả mặt khoa học lẫn mặt phong thủy.

Bên cạnh đó cần nhớ sử dụng vách ngăn nhằm tạo không gian riêng cho từng bộ phận. Không nên dùng tường bê tông bởi nó vừa cứng nhắc khô khan đồng thời còn gây tốn diện tích chung của văn phòng. Đối với từng chỗ ngồi cũng có thể dùng thêm vách ngăn lửng nhằm ngăn cách không gian. Nhờ vậy tạo được chỗ ngồi riêng cho từng cá nhân khi làm việc.

3. Nhớ sử dụng nội thất thông minh

Tiếp theo khi thiết kế văn phòng làm việc 50m2 thì chúng ta cũng đừng quên lưu ý đến việc dùng nội thất thông minh. Cụ thể thay vì việc sử dụng những sản phẩm nội thất bề thế, uy nghi. Thì giờ đây chúng ta có thể chọn lựa các sản phẩm sở hữu kích thước vừa phải nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp sang trọng. Đối với bàn giám đốc thì diện tích 1m2 được đánh giá là phù hợp cho không gian này.

Còn với nội thất cho nhân viên cũng cần phải có sự tính toán, dùng những kiểu bàn ghế có thiết kế thông minh. Cụ thể như là kiểu bàn làm việc có hộc, module hoặc kệ đựng tài liệu… Với tủ tài liệu thì hãy chọn loại tủ sở hữu kích thước vừa phải. Hoặc cũng có thể chọn lựa loại thiết kế tủ treo tường tiện dụng và giúp tiết kiệm không gian diện tích hơn.

Ngoài ra cũng có thể thiết kế phòng họp ngay ở văn phòng làm việc của nhân viên hoặc trong phòng làm việc của giám đốc. Nó là giải pháp được đông đảo các đơn vị chọn lựa hiện nay.

thiet-ke-van-phong-1

Dùng nội thất thông minh cho văn phòng

4. Lưu ý đến phong cách riêng

Khi thiết kế văn phòng làm việc 50m2 thì chúng ta cũng cần lưu ý trong việc chọn lựa thiết kế phù hợp với phong cách riêng của đơn vị mình. Chính phong cách riêng này được đánh giá tựa như kim chỉ nam giúp mang lại tinh thần, sự đoàn kết của các thành viên. Chi tiết thường nằm ở những yếu tố như logo công ty hoặc vật phẩm văn hóa công ty.

Và khi thiết kế nguyên tắc này chúng ta cần chú ý bố trí các đồ dùng nội thất thông minh để tối ưu không gian. Chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra sự mới lạ và độc đáo cho văn phòng của mình. Bí quyết này đã được nghiên cứu rằng vừa giúp tăng cao năng suất lao động. Đồng thời còn giúp tăng sự ấn tượng và chuyên nghiệp trong mắt khách hàng hơn.

thiet-ke-van-phong-2

Hãy đặt cây xanh ở văn phòng

5. Thiết kế văn phòng với không gian xanh

Cuối cùng khi thiết kế văn phòng làm việc có diện tích 50m2 chúng ta cũng đừng quên áp dụng không gian xanh vào văn phòng. Bởi mang không gian màu xanh vào nơi làm việc sẽ góp phần quan trọng trong việc giảm thiểu các tác động xấu của công trình xây dựng đến môi trường. Hơn nữa còn giúp cho không gian thêm thoải mái, hứng khởi hơn.

Thường chúng ta có thể chọn những chậu cây cảnh đặt ở góc làm việc. Chính nhờ vào những mảng xanh xuyên suốt không gian văn phòng được thiết kế theo đúng chủ đích. Nó góp phần giúp cho không gian văn phòng thêm phần dễ chịu hơn.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau phân tích chi tiết mẹo thiết kế văn phòng làm việc 50m2 để tối ưu không gian. Mọi nhu cầu thiết kế thi công cần hỗ trợ vui lòng liên hệ cùng công ty ALPHA KING để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Video Lightbox