26 Hoàng Kế Viêm, P. 12

Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30

Cửa hàng luôn luôn mở cửa

0919 56 79 86

24/7 Customer Support

3 mô hình kinh doanh cho thuê văn phòng phổ biến hiện nay

Nhiều nhà đầu tư khi mới bắt đầu tiếp xúc với mô hình kinh doanh cho thuê văn phòng thường gặp khá nhiều khó khăn, do chưa biết những mô hình cho thuê nào đang phổ biến hiện nay. Thực tế có 3 mô hình  cho thuê văn phòng “hot” nhất mà nhà đầu tư có thể lựa chọn để kinh doanh dưới hình thức cho thuê. Cùng Mộc Gia Land tìm hiểu về 3 mô hình này ở bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Thị trường kinh doanh cho thuê văn phòng hiện nay

kinh doanh cho thuê văn phòng là một trong những hình thức của thị trường kinh doanh bất động sản nhằm phục vụ cho nhu cầu làm việc của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, hạng mục cho thuê văn phòng ngày càng phát triển mạnh mẽ để phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp.

Hiện nay, nhu cầu tìm thuê văn phòng ở Tp Hồ Chí Minh ngày càng tăng cao, thế nhưng số lượng văn phòng cho thuê là không nhiều, vì thế mà giá văn phòng cho thuê cũng cao hơn so với các năm trước đây.

Các mô hình kinh doanh cho thuê văn phòng phổ biến

Mô hình cho thuê văn phòng truyền thống

Mô hình truyền thống xuất hiện khá lâu đời, nhưng cho đến nay nó vẫn luôn tạo được sức hút lớn, thu hút được nhiều nhà đầu tư rót tiền vào để kinh doanh. Mô hình cho thuê dạng truyền thống sẽ cho phép người thuê dùng mặt bằng để làm văn phòng kinh doanh hoặc quản lý nhân viên, với một phạm vi văn phòng làm việc nhất định.

kinh doanh cho thuê văn phòng

Mô hình cho thuê văn phòng truyền thống

Ưu điểm lớn nhất của mô hình văn phòng cho thuê truyền thống chính là mặt bằng rộng, được thiết kế phù hợp với môi trường làm việc văn phòng. Tuy nhiên, nhược điểm của mô hình văn phòng cho thuê này là giá thành khá cao, nhất là với những mô hình văn phòng thuộc trung tâm với mức độ thuận tiện giao dịch cao. Ở những ‘ vị trí vàng’ giá thuê văn phòng sẽ rất cao. 

Tham khảo thêm: BUILDING – HOÀNG DIỆU

Mô hình văn phòng cao ốc

Mô hình theo dạng cao ốc được thiết kế, xây dựng trong những tòa nhà với quy mô lớn, thường từ 1000m2 trở lên. Mức độ quy mô sẽ được chia thành 3 loại theo thứ hạng khác nhau, bao gồm: hạng A, hạng B và hạng C.

kinh doanh cho thuê văn phòng

Mô hình văn phòng cao ốc

Dạng mô hình cho thuê này rất phù hợp với các doanh nghiệp lớn bởi tính đẳng cấp, chuyên nghiệp và sang trọng. Vì vậy, nó rất thích hợp để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp. Một ưu điểm lớn nhất mà dạng mô hình văn phòng cao ốc được đánh giá cao đó chính là hệ thống an ninh chặt chẽ, các tiện ích cũng vô cùng hiện đại, có thể đáp ứng tối đa nhu cầu làm việc trong thời đại 4.0.

Nhờ những ưu điểm tuyệt vời này mà giá thuê văn phòng cao ốc sẽ cao hơn so với các hình thức cho thuê khác. Dao động tiền thuê sẽ rơi vào khoảng 200 triệu đồng/ tháng thậm chí là lớn hơn với những cao ốc ở vị trí vàng. Đây là phân khúc bất động sản phù hợp với chủ đầu tư lớn, có năng lực tài chính, không thích hợp với nhà đầu tư non trẻ, tiềm năng tài chính còn thấp. 

Mô hình cho thuê văn phòng chia sẻ

Đây là mô hình khá mới mẻ và chỉ thực sự nở rộ trong nhiều năm trở lại đây. Mô hình này cũng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để phát triển trong quá trình kinh doanh bất động sản. 

Dạng văn phòng chia sẻ được du nhập từ nước ngoài nên còn có tên gọi khác là coworking space. Dạng văn phòng này được đánh giá là tạo cho người đi thuê như một dạng văn phòng cao cấp nhờ thiết kế đẳng cấp và trang trí với nhiều tiện ích. Hiện nay, văn phòng làm việc chung đang phát triển mạnh ở nhiều thành phố lớn như: Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Vũng Tàu…

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm cho thuê văn phòng cực hay từ chuyên gia

Trên đây  chính là những mô hình kinh doanh cho thuê văn phòng phổ biến tại Việt Nam. Để được tư vấn kỹ hơn về những mô hình này, hãy liên hệ với Mộc Gia Land để biết thông tin chi tiết.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Video Lightbox